Danh mục sản phẩm
Chào mừng bạn đã đến với Công ty cổ phần chế biến nông sản thực phẩm Tân Hương

Công ty cổ phần chế biến nông sản thực phẩm Tân Hương - TIN TỨC NÔNG SẢN

Xuất hiện bệnh lở cổ rễ trên cây hành non

Bệnh thắt gốc (hay còn gọi là bệnh lở cổ rễ) đã xuất hiện trên cây hành ở các xã Nam Trung và Quốc Tuấn (Nam Sách, Hải Dương).

 

Ảnh minh họa

Theo Chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh Hải Dương, hiện nay bệnh thắt gốc (hay còn gọi là bệnh lở cổ rễ) đã xuất hiện trên cây hành ở các xã Nam Trung và Quốc Tuấn (Nam Sách) với tỷ lệ nhiễm bệnh từ 1-2%, nơi cao đến 5% diện tích. Nguyên nhân do một số loại nấm tồn tại sẵn trong đất hoặc hành giống xâm nhập vào cây hành non làm hành có hiện tượng héo rũ rồi chết.

 

Chi cục Bảo vệ thực vật khuyến cáo nông dân tuyệt đối không được tưới thúc đạm u-rê hoặc phun phân bón lá có chứa đạm cho cây hành giai đoạn này vì hành non rất mẫn cảm với đạm, dễ bị nhiễm bệnh. Ngoài ra, nông dân cần nhổ bỏ, tiêu hủy ngay những cây hành đã bị thối nhũn, hạn chế đưa nước vào tưới rãnh tránh bệnh lây lan ra diện rộng. Trạm Bảo vệ thực vật cấp huyện cần hướng dẫn nông dân sử dụng những loại thuốc đặc hiệu đã đăng ký để trừ bệnh thối nhũn trên hành như Kamsu 8WP, Kozuma 8SL, TilSom 400 SC đúng liều lượng và hướng dẫn kỹ thuật trên bao bì. 

Bình luận (0)

    Không có bình luận nào.

Viết bình luận

Họ và tên (Bắt buộc):
E-Mail (Bắt buộc):
Bình luận: